Breaking News

Du Lịch

Du Lịch

Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Lò hủ tiếu hút khách tham thay mới quan.

Nhiều vị khách Tây thưởng thức xong đã đặt cái tên nửa Tây nửa ta cho món này là “pizza hủ tiếu”

Lò hủ tiếu hút khách tham quan

Thịt khìa cùng rau thơm. Điện thoại quay số bằng tay. Khách đến lò hủ tiếu Sáu Hoài tự bỏ tiền tham quan. Lò hủ tiếu Sáu Hoài còn bày thêm món hủ tiếu chiên có nhưn.

Tới đây khu này sẽ xây dựng thêm 14 phòng nữa mới đủ sức cho khách tạm trú và chỉnh trang lại cho sạch. Khách dạo một vòng tham quan vườn nhà Sáu Hoài với nhiều cây ăn trái. Đặc biệt là những vật dụng xưa như: đèn dầu. Sáu Hoài (tên thật Huỳnh Hữu Hoài) lặn lội qua Sa Đéc (Đồng Tháp) làm thuê rồi học nghề làm hủ tiếu bột lọc.

Ngâm. Cắt. Đẹp theo phong cách dân dã miệt vườn. Tùy hỉ và được thưởng thức hủ tiếu chiên miễn phí. Giữ nghề qua 3 đời Lò hủ tiếu Sáu Hoài là đời thứ ba trong một gia đình truyền thống làm hủ tiếu thủ công. Lò hủ tiếu Sáu Hoài tọa lạc trên diện tích rộng 5.

Ông Sáu Hoài cho biết tháng 8. Học trò Phan Tôn Tịnh Hải - chuyên gia ẩm thực có “sao”. Đó là loại hủ tiếu mềm. Xà lách. Nhưng người “sáng tạo” ra chúng là anh Huỳnh Ngọc Diệp. 5 m nhưng vị khách nào cũng hồi hộp bám tay vịn. Tiếng cười đó còn được mô tả khi khách được ngắm nhìn một số vật gia bảo của họ Huỳnh. Đó là bộ trường kỷ bằng cẩm lai. Tráng. Nước dùng được hầm kỹ với xương ống heo (chứ không dùng xương cổ) nên chất ngọt béo đậm đà hòa vị ngọt của tôm khô và khô mực.

Con thứ hai của ông chủ Sáu Hoài). Chỉ là hủ tiếu làm thành bánh tròn. Ta cũng ưa dù chỉ duy nhất thịt nạc thăng làm “nhưn”. Lò dò trên thân cau già lần bước qua cầu với tiếng cười xăm. Hết thảy các món hủ tiếu này đều do bà Nguyễn Thị Diễm Thúy. Bình bông. 000 m2. Xay. Tiếng Pháp. Đặc biệt là sa pô và thanh trà. Cầu chỉ dài 2.

Lò hủ tiếu của ông tồn tại và phát triển đến ngày nay. Nếu muốn khách có thể mua đem về. Có thể sánh ngang hàng phở Bắc tên tuổi. Nhờ vậy. Như một lời chào mời thân thiết níu chân mọi người. Khách nước ngoài từ nhiều năm qua khi đến Cần Thơ tham quan chợ nổi Cái Răng đều xuôi thuyền ghé bến Sáu Hoài. Đến khi hủ tiếu mềm không còn được chuộng. Đó là hủ tiếu nước. Đánh. Điểm xuyết màu xanh hành lá xắt nhỏ và màu đỏ lợt tương ớt mà nó đã làm thực khách khoái khẩu với tiếng “nổ” giòn giòn trong răng.

Theo TNO. Vậy là gia đình Sáu Hoài nghĩ đến việc phải phục vụ khách món hủ tiếu nức tiếng Nam bộ. Dẹp như rế nồi đem chiên vàng. 2013 lò hủ tiếu của ông đã đưa vào hoạt động homestay với 6 phòng. Khách chen nhau quan sát dưới sự kinh qua của chỉ dẫn viên là anh Huỳnh Ngọc Diệp (26 tuổi.

Hấp dẫn khách nước ngoài là chiếc cầu khỉ chênh vênh. Cho vào lu nước quậy lấy tinh bột. Dưa leo chấm nước mắm ớt pha đặc. Khách đến để xem từng công đoạn sinh sản thứ “nui” độc đáo làm nên món điểm tâm đặc sắc miền Tây. Gồm khu sản xuất với các công đoạn thủ công: vo gạo.

Bòng. Phơi. Gút. Bộ ngựa 3 tấm (mỗi tấm dày 10 cm). Anh Diệp thạo tiếng Anh và còn nói được tiếng Đức.

Gồm nước cốt dừa. Khách nước ngoài tỏ ra thú nhận với món “pizza hủ tiếu” Từ bến đò bước lên. Mãn nhãn với các thao tác làm nên sợi bánh màu trắng đục từ bột gạo.

Chưa thỏa mãn với sáng tạo ẩm thực. Khách đối diện tấm bảng to với hàng chữ tiếng Anh: “Welcome to Sáu Hoài’s Rice noodle factory orchard garden”. Vợ ông Sáu Hoài. Món này Tây khoái.

Món “nhứt dương chỉ” ở lò là hủ tiếu chiên “sáng chế” gần đây và được thực khách khoái khẩu không ngớt lời gọi thêm. Đứng bếp. Tivi đen trắng 9 inches… Pizza hủ tiếu Để khách đến lò hủ tiếu “coi trơn” đâu được.

Designed By VungTauZ.Com